Nga nêu lý do chính quyền Syria không thể sử dụng vũ khí hóa học

30/08/2018 - 19:52

Theo Sputniknews, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova ngày 30-8 tuyên bố, chính quyền Syria thực tế không có khả năng sử dụng vũ khí hóa học, do kho vũ khí hóa học của nước này đã bị phá hủy hoàn toàn.

Người dân sơ tán tránh xung đột trở về khu vực do Chính phủ kiểm soát, qua trạm an ninh Abu al-Zuhur, tỉnh Idlib, Syria ngày 4-4. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Phát biểu tại một cuộc họp báo thường kỳ, người phát ngôn Zakharova nêu rõ: "Chúng tôi một lần nữa muốn nhấn mạnh rằng, Nga không thể chấp nhận hành vi sử dụng các chất độc trong chiến đấu cũng như sử dụng hóa chất để dựng lên những cáo buộc sai trái chống lại chính phủ và quân đội Syria trong những vụ tấn công được cho là bằng vũ khí hóa học."

"Damascus thậm chí không còn khả năng thực hiện điều này. Kho vũ khí hóa học của Syria đã bị phá hủy hoàn toàn dưới sự kiểm soát của quốc tế trong một chiến dịch duy nhất với sự tham gia của Mỹ cùng các nước khác," bà Zakharova cho biết.

Cũng tại cuộc họp báo, nữ phát ngôn viên khẳng định, Nga không có chương trình nghị sự bí mật tại Syria. Ngoài ra, bà Zakharova cũng kêu gọi các đối tác của Nga tại Syria có cách tiếp cận tích cực hơn trong cuộc chiến chống khủng bố.

Theo VIETNAM+

Tin liên quan